พิธีทอดผ้าป่าการศึกษา หาทุนในการก่อสร้างวิทยาลัย

ข่าวประชาสัมพันธ์

พิธีทอดผ้าป่าการศึกษา หาทุนในการก่อสร้างวิทยาลัย

วันนี้ (25 มี.ค. 60) เวลา 10.30 น. ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีพิธีทอดผ้าป่าการศึกษา หาทุนในการก่อสร้างและดำเนินกิจการวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ โดยมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) พร้อมคณะกรรมการมูลนิธิฯ

โดยมี พระธรรมวิมลโมลี เจ้าคณะภาค 16 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พระเทพพิพัฒนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดสุราษฏร์ธานี และพระภาวนาโพธิคุณ รักษาการเจ้าอาวาสวัดธารน้ำไหล (สวนโมกขพลาราม) และนายอวยชัย อินทร์นาค ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ร่วมกันทำพิธีการทอดผ้าป่าการศึกษาครั้งนี้ พร้อมด้วยมวลมหาประชาชนที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

จุดประสงค์ในการทอดผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนวิทยาลัย อันเป็นส่วนหนึ่งของการเริ่มต้นปฏิรูปการศึกษา ระดมทุนจัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ที่จำเป็นและเพื่อเป็นทุนเริ่มต้นในการบริหารจัดการ โดยขณะนี้การก่อสร้างในโครงการระยะแรกได้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว อาคารต่างๆ ได้แก่ อาคารอำนวยการ อาคารที่ทำการของคณาจารย์ ห้องเรียน ห้องปฏิบัติการภาษา ห้องปฏิบัติคอมพิวเตอร์ ห้องสมุด หอประชุม บ้านพักอาจารย์ และหอพักนักศึกษา สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะเปิดรับนักศึกษาเข้าเรียนในเดือนพฤษภาคม 2560 นี้

ทุกท่านสามารถสมทบทุนในการสนับสนุนวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณได้ที่ ชื่อบัญชี วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เลขที่บัญชี 637-1-01722-2 ธ.กสิกรไทย สาขาสุขุมวิท 6 (อาคารทูแปซิฟิคเพลส)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม www.pdrcfoundation.org

โทร 02-653-2953 ในวันและเวลาราชการ

หรือ Line : @PDRCFoundation