การทดสอบการปฏิบัติธรรมเพื่อเข้าศึกษาต่อวิทยาลัยฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์

การทดสอบการปฏิบัติธรรมเพื่อเข้าศึกษาต่อวิทยาลัยฯ

วันนี้ (12 เม.ย. 60) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานกรรมการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ได้เดินทางมาเป็นประธานในการทดสอบการปฏิบัติธรรม (อานาปานสติภาวนา) ของผู้ที่ผ่านการสัมภาษณ์เข้าศึกษาต่อ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ณ ทีปภาวันธรรมสถาน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 12 – 17 เมษายน 2560 นี้

ด้วยความตั้งใจมั่นในการสืบสานคำสอนของพระเดชพระคุณท่านอาจารย์พุทธทาส ในเรื่องของการปฏิรูปการศึกษา พระภาวนาโพธิคุณ เจ้าอาวาสรูปแรกของวัดสวนโมกข์ มูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ จึงได้ร่วมแรง ร่วมใจ ในการเสียสละเวลา เสียสละทุนทรัพย์ เสียสละแรงกาย แรงใจ ในการก่อสร้างวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ “โรงเรียนในฝัน” ให้เกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในใจกลางเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ซึ่งขณะนี้วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ กำลังเปิดรับสมัครนักศึกษาเพิ่มเติม รอบสุดท้าย โดยทุกท่านสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและสมัครได้ที่ www.pdrcfoundation.org จนถึงวันศุกร์ที่ 21 เมษายน นี้ โดยจะมีการสอบสัมภาษณ์ในวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2560 เวลา 13.00 น. ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ

และสำหรับผู้ที่สอบผ่านสัมภาษณ์รอบสุดท้าย จะต้องไปทดสอบการปฏิบัติธรรม (อานาปานสติภาวนา) ณ วัดธารน้ำไหล (สวนโมกข์) จ.สุราษฏร์ธานี ในวันจันทร์ที่ 27 เมษายน – วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคมโดยรายงานตัวในวันจันทร์ที่ 27 เมษายน เวลา 13.00 น.

นักศึกษาที่ผ่านการปฏิบัติธรรมเรียบร้อยแล้ว ให้เตรียมตัวรายงานตัวในวันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคม 2560 พร้อมเข้าหอพัก เพื่อเตรียมตัวเปิดภาคเรียน วันอังคารที่ 16 พฤษภาคม 2560

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทร 02-653-2953 ในวันและเวลาราชการ

หรือ Line : @PDRCFoundation