ปฐมนิเทศนักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ 

ข่าวประชาสัมพันธ์

ปฐมนิเทศนักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ 

วันนี้ (15 พ.ค. 60) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย เป็นประธานในการปฐมนิเทศ นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี พร้อมด้วยนายถาวร เสนเนียม นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ นายอิสระ สมชัย นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายณัฐพล ทีปสุวรรณ นายชุมพล จุลใส นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายสกลธี ภัททิยกุล นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ และนางสาวจิตภัสร์ กฤดากร กรรมการมูลนิธิฯ

โดยวันนี้นายสุเทพได้กล่าวว่า “วันนี้เป็นวันพิเศษเพราะเป็นวันที่เราปฐมนิเทศเป็นครั้งแรกของวิทยาลัย นักศึกษาที่นั่งอยู่ในวันนี้จะเป็นหนึ่งที่ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ ด้านการปฏิรูปการศึกษาของประเทศซึ่งเป็นเรื่องหนึ่ง ที่เราจะเปลี่ยนแปลงการปฏิรูปของประเทศ เป็นความตั้งใจของมวลมหาประชาชนหลายล้านคนที่มีความเห็นเหมือนกัน ขอให้นักศึกษาทุกคน เมื่อตัดสินใจเข้ามาแล้ว โปรดระลึกตลอดเวลาว่าแต่ละคนมีภาระมีหน้าที่ที่จะต้องทำให้อุดมการณ์ความฝันมวลมหาประชาชนให้บรรลุความสำเร็จให้ได้ ซึ่งวิทยาลัยแห่งนี้เป็นที่เดียว ที่ทุกคนเป็นเจ้าของร่วมกัน ทุกคนเป็นหุ้นส่วน นักศึกษาก็เป็นหุ้นส่วนร่วมกัน”

สำหรับวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เริ่มก่อสร้างเมื่อเดือนมีนาคม 2559 เปิดทำการเรียนการสอนในวันที่ 16 พฤษภาคม 2560 เปิดสอน 7 ภาควิชา ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ เพื่อป้อนตลาดแรงงานด้านการท่องเที่ยว อาทิ ภาควิชาการโรงแรม การท่องเที่ยว บัญชีธุรกิจ คอมพิวเตอร์ ภาษาต่างประเทศ เลขานุการ ภาควิชาคหกรรม และ โภชนาการ เพื่อป้อนตลาดแรงงานด้านการท่องเที่ยว มีพระภาวนาโพธิคุณ รักษาการเจ้าอาวาสวัดธารน้ำไหล (สวนโมกขพลาราม) พระธรรมวิมล โมลี เจ้าคณะภาค 16 และพระเทพพิพัฒนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดสุราษฏร์ธานี เป็นที่ปรึกษาด้านสงฆ์

ทุกท่านยังสามารถสมทบทุนในการสนับสนุนวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณได้ที่ ชื่อบัญชี วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ เลขที่บัญชี 637-1-01722-2 ธ.กสิกรไทย สาขาสุขุมวิท 6 (อาคารทูแปซิฟิค เพลส)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม www.pdrcfoundation.org

โทร 02-653-2953 ในวันและเวลาราชการ

หรือ Line : @PDRCFoundation